Saturday, 13/08/2022 - 05:09|

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 BẢO NINH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHẰM KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM.

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Thế kỷ 20 đã chứng kiến 2 chiến thắng thần thánh của dân tộc. Đó là chiến thắng thực dân pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giành độc lập tự do cho dân tộc tiến lên xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN. Bước ngoạt quan trọng để làm nên những chiến thắng đó là ngày 22/12/1944 quân đội nhân dân Việt Nam tiền thân là đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân ra đời. Hôm nay trong không khí kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội Quốc phòng thực hiện chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề "Tiếp bước cha anh. Trường TH Số 1 Bảo Ninh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-2018."Đến dự với buổi lễ có Anh Nguyễn Xuân Vinh-Bí thư đoàn xã Bảo Ninh, anh Nguyễn Quang Trung-Ban đại diện HCMHS, chị Nguyễn Thị Quỳnh-văn hóa xã. Cùng toàn thể CB-GV-NV trong nhà trường và 444 học sinh toàn trường.

Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó khơi đậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu CNXH.

Buổi lễ mít tinh kỷ niệm gồm 2 phần: Phần 1 Giáo viên và học sinh Viếng nghĩa trang liệt sỹ, văn nghệ chào mừng, ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Phần 2 là phần hội diễn ra một số trò chơi và phần trao giải thưởng.

Những hoạt động của ngày hội như vậy nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ không ngừng nâng cao cảnh giác, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ quân sự, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

* Một số hình ảnh về buổi lễ.

Năm 2022 : 3.808