Saturday, 13/08/2022 - 03:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Số 1 Bảo Ninh

NÉT RIÊNG " NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM HỌC 2019-2020

NÉT RIÊNG  “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” NĂM HỌC 2019-2020

Khác với các năm học trước , “Ngày hội đọc sách năm học 2019-2020” diễn ra trong thời điểm tất cả học sinh đều nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19. Ngày hội mang một sắc thái riêng biệt, tuy nhiên không vì  thế mà kém phần rộn ràng.

Thực hiện Công văn số 185/PGDĐT ngày 16/4/2020 của Phòng GD-ĐT thành phố Đồng Hới về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 và hưởng ứng Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, trường Tiểu học số 1 Bảo Ninh đã tổ chức “ Ngày hội đọc sách năm học  2019-2020” bằng nhiều hình thức như đọc trực tuyến qua Zoom, qua Zalo,  qua Facebook, đọc online, tham gia Hội Sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 tại sàn Book.365.vn của Bộ thông tin và Truyền thông.…trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường.

Do yếu tố dịch bệnh nên các cô giáo không thể hướng dẫn các em một cách cụ thể như các năm học trước  mà thông qua các tiết học trực tuyến và gọi điện thoại đến cho phụ huynh, các em đã cùng bố mẹ của mình tích cực hưởng ứng tham gia “Ngày hội đọc sách” bằng cách đọc trực tuyến qua Zoom, Zalo, qua Facebook của các lớp, đọc online, đọc  bản giấy… Một số phụ huynh cũng đã tập cho  con mình cách giới thiệu sách, kể chuyện theo sách qua hướng dẫn, gợi ý của cô giáo. Sau khi đọc, các em còn viết, vẽ về cảm nhận của mình về quyển sách, câu chuyện đã đọc, nói về ước mơ của mình…

Toàn thể cán bộ, giáo viên của nhà trường  cũng rất rộn ràng tham gia  “ Ngày hội đọc sách”. Các thầy, các cô đã tự chọn cho mình cuốn sách, câu chuyện yêu thích để tham gia đọc trực tuyến cùng nhau.

Có thể nói rằng, trong khó khăn nếu có sự đồng lòng, cố gắng thì tất cả sẽ vượt qua. Và chính vì thế, “ Ngày hội đọc sách năm học 2019-2020” đã có sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên và quý bậc phụ huynh của nhà trường và mang một nét riêng của nó.

Khó khăn khắc phục ai ơi

Con đường phía trước, rạng ngời vinh quang…

 

                                                                  Lê Mai- Tiểu học số 1 Bảo Ninh

                                                                             25/4/2020

Tác giả: Lê Mai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 111
Năm 2022 : 3.808