Saturday, 29/01/2022 - 05:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Số 1 Bảo Ninh

Mô hình Vườn rau sạch – Kế hoạch nhỏ của Liên đội Trường TH Số 1 Bảo Ninh

Nhằm tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và hưởng ứng phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ” trong liên đội. Năm học 2017-2018 BGH, BCH Công đoàn kết hợp với ban chỉ huy Liên đội Trường TH Số 1 Bảo Ninh đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Vườn rau sạch” , góp phần cung cấp thực phẩm rau xanh an toàn cho bữa ăn hàng ngày của học sinh bán trú.

Mô hình “Vườn rau sạch” được xây dựng nhờ sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

Các em học sinh, các giáo viên, anh phụ trách của liên đội Tiểu học số 1 Bảo Ninh đã tranh thủ thời gian vào những giờ nghỉ cuối buổi, thi đua bắt tay vào trồng rau sạch, chăm sóc thường xuyên tạo ra những luống rau xanh tốt, mướt mắt và mơn mởn mầm xanh như đang reo cười vẫy gọi chào đón các bạn học sinh và tạo cho cảnh quan trường học thêm phần sinh động và phong phú hơn. Những buổi trồng rau dưới sự hướng dẫn của anh phụ trách, các em học sinh đã rèn luyện thêm được những kĩ năng khéo léo khi trồng và chăm sóc rau xanh.

         Thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế về mô hình “Vườn rau sạch” đã giúp các em biết quý trọng thành quả lao động, trang bị cho các em một số kĩ năng sống, học tập, lao động, không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho sức khoẻ con người mà còn góp phần tạo ra không khí trong lành và cảnh quan môi trường thêm Xanh – Sạch - Đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh các em học sinh đang thi đua chăm sóc vườn rau rạch- kế hoạch nhỏ trong liên đội.

-Thu Hiền-

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 180
Năm 2022 : 180