Thứ bảy, 20/04/2024 - 04:45|
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2023)

NIỀM VUI CỦA CHỊ EM NỮ CÔNG TRƯỜNG TH SỐ 1 BẢO NINH NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Tháng 3 lại về trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Là tháng của tuổi trẻ, của hi vọng và đặc biệt là tháng để tôn vinh những người phụ nữ của gia đình, những người mẹ, người vợ, người chị…

Trong những ngày này, tất cả thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 108 năm  ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Vào thời điểm này nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay của người mẹ, người chị, người bạn gái. Họ đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống.

Đối với nữ CB-GV-NV Trường TH số 1 Bảo Ninh, ngày 8 tháng 3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng  và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu. Ở bất cứ lĩnh vực nào, nữ CB-GV-NV Trường TH số 1 Bảo Ninh cũng xứng đáng là những người phụ nữ năng động giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Để kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910-8/3/2018, tổ nữ công Trường TH số 1 Bảo Ninh tổ chức các hoạt động đó là cuộc thi nấu ăn và giải bóng chuyền giữa các tổ.

Đến dự với buổi gặp mặt có Ông Hoàng Viết Lâm-Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Hà- Giáo viên cũ của trường, cùng với sự chung vui của 3 nam công và toàn thể chị em Công đoàn trong toàn trường.

Ông bà ta có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm ”. Tổ ấm đó chính là tiếng cười con trẻ, là những bữa cơm đoàn tụ gia đình, được chuẩn bị bởi những người phụ nữ giỏi nữ công gia chánh cùng với tất cả yêu thương họ gửi gắm vào đó.

Sau thời gian tất bật chuẩn bị, những đôi bàn tay khéo léo của các chị em nữ công của các tổ đã hoàn thành món ăn do tổ mình phụ trách.

Các món ăn được dọn lên ai nấy đều bất ngờ với những đôi bàn tay thường ngày cầm phấn trên bục giảng thì ngày hôm nay như những tay đầu bếp chuyên nghiệp. Món ăn được trang trí rất cầu kì, khéo léo, đẹp mắt nhìn rất hấp dẫn làm cho Ban giám khảo rất khó khăn khi chấm điểm.

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình của các nhóm thì Ban giám khảo đã chọn ra được giải A+  dành cho  tổ trang trí đẹp và có phần thuyết trình hay đó là Tổ Hành chính và Tổ 1, giải A thuộc về Tổ 2-3 và Tổ 4-5.

Vào chiều 8-3 đã diễn ra trận chung kết bóng chuyền giữa đội Hy vọng và đội Cơn lốc màu da cam. Trận đấu đã diễn ra rất kịch tính, ngang tài ngang sức, có nhiều pha bóng đẹp. Sau 3 trận đấu phần thắng thuộc về đội Hy vọng.

Ngày 8-3 khép lại nhưng nụ cười vẫn còn đọng lại trên môi của chị em nữ công Trường TH số 1 Bảo Ninh, thật sự Công đoàn trường đã cho chị em những giây phút thật vui và ý nghĩa.

_Thu Hiền_

Năm 2024 : 1.922